1/1
<< 1 >>


Topic  :  การดูแลและให้กำลังใจผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะที่3 ?


 เข้าชม:4445 
ตั้งคำถามโดย : fongnam
IP : 1.4.244.XXX

สวัสดีค่ะ ดิฉันมีป้าซึ่งป่วยเป็นมะเร็งเต้านมค่ะ ซึ่งได้ผ่าตัดเต้านมออกแล้ว แต่แผลยังไม่หายดี ซึ่งถ้าหายแล้วหมอจะทำการรักษาด้วยวิธีเคมีบำบัดต่อไป ปัญหาคือครอบครัวพอทราบก็ตกใจมาก ทำใจไม่ได้ และสภาพใจใจไม่ค่อยดี  ทำให้ทุกอย่างดูเครียดไปหมป้าเองก็สุขภาพไม่ค่อยเเข็งแรงมีอาการเครียดเกรงว่าอาการจะแย่คงไปอีก อยากทราบเกี่ยวกับวิธีการักษาและข้อมูลเกี่ยวกับมะเร็งระยะที่3ค่ะ และการให้กำลังใจ รวมถึงการดูเรื่องอาหารและสุขภาพของผู้ป่วย  

ข้อมูลเกี่ยวกับมะเร็งยังพอให้กันได้ค่ะ ในเว็ปนี้ก็มีเรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลรักษามะเร็งเต้านมมากมาย คุณหาอ่านได้เลย ถ้าจะให้ตอบให้ตรงนี้คงตอบกันไม่หวาดไม่ไหว เอาเป็นว่าหาลิงค์มาให้แล้ว คุณคลิกต่ออ่านเองนะคะ

http://www.siamca.com/knowledge-id369.html 
http://www.siamca.com/knowledge-id52.html 
http://www.siamca.com/knowledge-id55.html 
http://www.siamca.com/knowledge-id383.html 
http://www.siamca.com/knowledge-id356.html 
http://www.siamca.com/knowledge-id45.html

การอ่านมากก็รู้มากแต่ต้องนำไปใช้ให้เป็น อย่าเข้มงวดจนเกิดความเครียด เอาที่เราทำได้ผู้ป่วยอยู่ได้ สภาพจิตใจดี คุณภาพชีวิตดี 

สำหรับเรื่องสภาพจิตใจทุกอย่างต้องเริ่มต้นที่ตัวเองก่อน ผู้ป่วยต้องแสดงให้คนรอบข้างเห็นถึงความตั้งใจที่จะรักษา ความตั้งใจที่จะอยู่รอด คนรอบข้างก็คอยเสริมสนับสนุนให้ทุกอย่างราบรืน อย่ามัวคิดแต่ว่าจะหายมั้ย จะทำอย่างไรจึงจะหาย มะเร็งรักษายากนะคะ แต่ไม่ใช่ไม่มีทางออก ไม่มีทางรักษา โดยเฉพาะมะเร็งเต้านมมีทางรักษาได้มากมายค่ะ ลองไปอ่านประสบการณ์คนไข้ซึ่งมีอยู่มากมายในเว็บไซด์คุณก็จะรู้ ตอนรักษามะเร็งมันมีอะไรที่ต้องทำเยอะก็จริงค่ะ แต่อย่าไปคิดเยอะ อย่าคิดไกลมาก เอาทีละก้าว เช่น เคมีบำบัดต้องทำ 6 คอร์ส ก็คิดทีละคอร์สพอ อย่าไปคิดล่วงหน้ามาก เอาให้มันผ่านไปวันๆ วิธีนี้เหมือนไม่วางแผนไกล แต่ช่วยได้นะคะ มันทำให้เราอยู่กับปัจจุบัน ช่วยผ่อนคลายความเครียดให้ผู้ป่วยและคนดูแลได้ดี เห็นผู้ป่วยใช้วิธีนี้สำเร็จมามากมายแล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ         
 [ ขึ้นบน ]


   1/1
  << 1 >>


ขอโทษค่ะ! เฉพาะสมาชิกเท่านั้นถึงจะแสดงความคิดเห็นได้

[สมัครสมาชิก] | [เข้าสู่ระบบ]