1/2 ->
<< 1 2 >>


Topic  :  ผมมีโอกาศ เป็นโรดมะเร็งลำไส้ ไหม? ?


 เข้าชม:7417 
ตั้งคำถามโดย : Devilmanleo
IP : 202.151.41.XXX

 ผม อายุ19 ตอนแรก ผมไปหา หมอ มีอาการ ชานิดๆและไม่รู้สึกที่ซีกขวา หมอ บอกเป็น เส้นปลายประสาทมัน อักเสก ผมรับยาและรักษา จนหายแล้ว
พอ หลังจากนั้นผมกินยาถ่าย เพราะท้องผูด และ หลังจาก วันต่อมารู้สึกเหมือนเป็นไข้ หนาว นอกๆ อ่อนเพลีย  ผมคิดว่า เป็นพยาธิเลยกิน เบนด้า 500ไป 
หลังจากนั้น วันต่อมา ผมรู้สึก ท้องอืด  ไม่ถ่าย อาการเหมือนไข้เพลีย ยังไม่ หาย ถ่ายน้อยมาก  และวันต่อมา ถ่ายอืดน้อยลง แต่ ไม่ถ่ายเลย อากาไร ไข้และอ่อนเพลีย ยังอยู่ ทั้งๆที่กินข้าวปกติ  วันนี้ ไม่มีอาการ ท้องอืดเลย เท่าไร แต่รู้อ่อนเพลีย และเหมือนมีไข้  ปกติ เป็นคนท้องผูด บ่อยๆอยู่ประมาณ 2-3เดือนจะผูดซะทีหนึ่ง พอกินยาถ่าย อาการท้องผูดก็หายไป แต่นี้รู้ได้ว่าร่างกายตนเองแปลกๆไป แต่เมื่อนานมาแล้ว เคยถ่ายเป็น เลือดเพราะ อุจาจะ แข็งทำให้ไปบาดก้น และบางที่ก็ เวลา ล้างก้น เล็บ คมเกินไป ไปบาด ทำให้เลือด  วันนี้ ผมก็ยัง มีอาการไข้  อ่อนเพลียและ ท้องอืดเล็กน้อย อยู่แต่ ไม่ถ่าย 
ผมเป็นคนอ้วน  น้ำหนัก87 แบบนี้มีโอกาศเป็นมะเร็งลำไส้ไหมครับ


 

       คุณน่าจะมี 2 อาการหลักนะคะ คือ อาการไข้ กับ อาการของระบบย่อยอาหาร คิดว่าไม่เกี่ยวกันเท่าไร เพียงแต่อาการมันมาเกิดขึ้นพร้อมกัน ทำให้คุณรู้สึกว่ามันรุนแรงกว่าเก่า
    
       อาการไข้อาจจะเกี่่ยวกับการอักเสบในร่างกาย หรือการติดเชื้อต่างๆ ต้องรักษาอาการนี้โดยการไปพบแพทย์จะได้ให้ยาที่ถูกต้องเหมาะสม ไปกินยาถ่ายพยาธิมันคงไม่ถูกต้อง
     
       ส่วนอีกอาการของคุณคือ อาการของระบบย่อยอาหาร ระบบขับถ่าย คิดว่าระบบย่อยคุณคงไม่ดี เวลาเราย่อยไม่ดีถ่ายไม่ออก กากของเสียตลอดจนสารพิษต่างๆ จึงไม่ถูกขับออกจากร่างกาย อาจทำให้รู้สึกร้อนใน ท้องอืดเพราะมีแก๊สในกระเพาะและลำไส้ แล้วอุจจาระยิ่งอยู่ในลำไส้นานก็ยิ่งแข็ง ก็ยิ่งถ่ายยากทำให้เป็นริดสีดวงตามมาอีก คุณถามว่าจะเป็นมะเร็งลำไส้มั๊ย ตอนนี้คงยังค่ะ แต่ต่อไปหากปล่อยให้เป็นแบบนี้เป็นสิบๆ ปีก็มีโอกาสเสี่ยงมะเร็งลำไส้เหมือนกัน
    
       วิธีการแก้ไข คุณต้องปรับพฤติกรรมการรับประทาน การขับถ่าย ต้องกินอาหารที่่กากใยสูง ดื่มน้ำมากๆ ลดน้ำตาล ลดไขมัน ออกกำลังกาย ต้องนั่งขับถ่ายทุกเช้า หัดกินพวกโยเกิร์ต น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น กินพวกสมุนไพรแก้ร้อนใน ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้มันอาจได้ผลช้า แต่จะได้ผลแน่นอนค่ะ เพียงแต่คุณต้องอดทนและยืนหยัดปรับพฤติกรรมที่ไม่ดีของตัวเองอย่างต่อเนื่องค่ะ
    
       ตอนนี้ไปหาหมอจัดการกับอาการไข้ของตัวเองก่อนนะคะ


 [ ขึ้นบน ]

ขอบคุณครับ ผมไป พบแพทย์มาแล้ว เค้าไปเอ็กซาเร มาเค้าบอกไม่เป็นไร ครับ แต่ มีอุจาละ เต็ม ท้อง เค้าจัด ยาระบาดมา กับ วิตามิน บำรุงเส้นประสาท มาแบบ ตอนแรก ที่ผมเป็นป่วยเส้นประสาท แค่นั้น ครับ สรุปคือ ผมยังไม่เป็นใช่ไหมครับ ขอบคุณครับ ผมสบายใจขึ้นแล้ว
 [ ขึ้นบน ]

คงยังไม่เป็นโรคอะไรร้ายแรงตอนนี้ค่ะ แต่ต่อไปต้องดูแลตัวเองนะคะ ต้องมีระบบขับถ่ายที่ดี โรคต่างๆ ก็ห่างหายไปจากเราเยอะเลยค่ะ
 [ ขึ้นบน ]


 เป็นมะเร็งลำไส้เป็นครั้งที่สองค่ะ ผ่าสองครั้งแล้ว ครั้งแรกให้คีโมครั้งที่สองยังค่ะเพิ่งผ่ามาสามเดือนกว่า ใครมีปัญหาเขียนคุยกันได้นะคะยินดีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นค่ะ  ป้าจิน
 [ ขึ้นบน ]


   1/2 ->
  << 1 2 >>


ขอโทษค่ะ! เฉพาะสมาชิกเท่านั้นถึงจะแสดงความคิดเห็นได้

[สมัครสมาชิก] | [เข้าสู่ระบบ]