1/1
<< 1 >>


Topic  :  รบกวนสอบถามเรื่องมะเร็งปอดครับ ?


 เข้าชม:5532 
ตั้งคำถามโดย : chok77
IP : 27.55.163.XXX

รบกวนสอบถามครับ แฟนผม(หญิง อายุ 32)ป่วยเป็นมะเร็งปอด(ขั้วปอด) เซล์เล็ก ระยะลุกลาม การรักษาที่ผ่านมาคือ 1.ส่องกล้องใช้ไอเย็นสลายก้อนที่ขั้วปอด รพ.รามา 2.ให้คีโม 3 ครั้ง แต่ไม่ตอบสนอง ก้อนมะเร็งตามตัวยังเกิดขึ้นอีกเป็นสิบที่ 3.ผ่าตัดเอาก้อนที่ปึกมดลูก สองข้างออก ขนาดก้อนละ 10 ซม 4.ตอนนี้รอให้คีโมตัวใหม่ จากอเมริกาอยู่ (26 กุมภา 57) ตอนนี้คนใข้ปวดตัว ปวดกระดูกมาก ขาไม่มีแรง น้ำหนักลดลงเกือบ 15 โล กินมอร์ฟีนเม็ด มอร์ฟีนน้ำ แผ่นแปะมอร์ฟีน ก็ไม่หายปวด จึงอยากลองยาที่เป็นสมุนไพรหรือการรักษาทางเลือกดูร่วมด้วย พอมีข้อมูลบ้างใหมครับ ขอบคุณครับ......โชคชัย  

ยาน้ำเทียนเซียน (Tian Xian Liquid) ผู้คิดค้น คือ ศาสตราจารย์ หวัง เจิ้น กั๋ว เจ้าของสถาบันวิจัยยาฉางไป๋ซาน สมาคมต้านมะเร็งแห่งมณฑลจี๋หลิน ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นยาแผนโบราณในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2541 และยังขึ้นทะเบียนอีกหลายประเทศ อาทิ อเมริกา ออสเตรเลีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ตุรกี โรมาเนีย สิงคโปร์

       โดยในพจนานุกรมและสารานุกรมยา ของสถาบันมะเร็งแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (National Cancer Institute) ระบุว่า

ยาน้ำเทียนเซียน
       เป็นยารับประทานทำจากสมุนไพรจีน ออกฤทธิ์ขจัดอนุมูลอิสระ ปรับประสิทธิภาพภูมิคุ้มกัน และต้านมะเร็ง  มีส่วนประกอบหลัก 14 ชนิด  ได้แก่ ตงฉงเซี่ยเฉ่า, ไปฮวาเสอเสอเฉ่า, ชิงไต้, จูหลิง, หวงฉี, โสม, หลงขุย, ฮว่าเซียง, ไป๋จู๋, เทียนฮวาเฝิ่น, เวยหลิงเซียน, ไข่มุก, หนี่เจินจื่อ และกันเฉ่า เป็นยาน้ำสำหรับรับประทาน สามารถปรับการทำงานของ NK cell (เป็นเซลล์เม็ดเลือดขาวที่มีหน้าที่ทำลายเซลล์มะเร็ง และเซลล์ที่ติดเชื้อไวรัสเป็นหลัก), Cytotoxic T-Lymphocytes (ทำหน้าที่กระตุ้นเซลล์ชนิดต่างๆ ในระบบภูมิคุ้มกันให้เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำลายเชื้อโรค), แมคโครฟาจ (Macrophages : ทำหน้าที่กลืนกินเซลล์ผิดปกติและส่งให้ T-Lymphocyte ทำหน้าที่ต่อไป) และ polymorphonuclear leukocytes (เม็ดเลือดขาวชนิดหนึ่ง) ช่วยยกระดับการหลั่งของ อินเตอร์ลูคินและอินเตอร์เฟอรอน (ช่วยเพิ่มความสามารถของ NK cell ในการสลายเนื้องอก)
( เยี่ยมชมได้ที่
http://www.cancer.gov/drugdictionary?CdrID=655959 )

สรุปผลที่ได้รับเมื่อใช้ยาน้ำเทียนเซียน คือ
1.  ช่วยปรับระบบภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพ
2.  ช่วยทำให้ก้อนเนื้อฝ่อ และเกิดการตายของเซลล์มะเร็ง
3.  เพิ่มการตอบสนองของร่างกายต่อเคมีบำบัดและฉายรังสี 
4.  ลดผลข้างเคียงของเคมีบำบัดและการฉายรังสี
5.  ลดโอกาสการกระจายและการเกิดซ้ำของเซลล์มะเร็ง
6.  บรรเทาปวด ช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น เพิ่มความอยากอาหารในผู้ป่วยมะเร็ง


 [ ขึ้นบน ]

 ถึงคุณโชคชัย...
      ตอนนี้อาการคนไข้(แฟนคุณโชค) เป็นอย่างไรบ้างค่ะ อยากติดต่อสอบถามได้บ้างค่ะ พี่สาว(ลูกพี่ลูกน้อง) เป็นเหมือนกันเลยค่ะ อาการเดียวกันกับแฟนคุณโชคเลย ให้คีมีแล้วค่ะ ไม่ตอบสนองใดๆ ฉายแสงก็ไม่ตอบสนองค่ะ ตอนนี้ก็ต้องกินมอร์ฟีน ทุกๆ 1 ชั่วโมง เพื่อบรรเทาอาการปวดเท่านั้นค่ะ ถ้าคุณโชคเข้ามาเห็นข้อความแล้วรบกวนติดต่อมาบ้างนะค่ะ   ขอบคุณมากค่ะ ^^
 [ ขึ้นบน ]

หากอยากแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้ป่วยมะเร็งท่านอื่น เรียนเชิญมาร่วมกิจกรรมดีๆ กับเรานะคะ

"ป่วยมะเร็ง กินอยู่อย่างไรให้เป็นสุข"  

พบกับ 2 วิทยากรผู้เชี่ยวชาญที่จะมาแนะนำความรู้ดีๆ อาทิ มะเร็งชอบกินอะไร? ผู้ป่วยจะกินอย่างไรเพื...่อไม่ให้ไปเลี้ยงเซลล์มะเร็ง แล้ววิตามินเกี่ยวข้องกับมะเร็งได้อย่างไร ส่วนข่าวลือในทั้งหลายโลกออนไลน์ที่เกี่ยวกับมะเร็งนั้นจริงหรือมั่ว เชื่อได้หรือไม่ คำตอบมีอยู่ในงานนี้ค่ะ 

พร้อมด้วยเคล็ดลับดีๆ กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ปรับสมดุลร่างกายด้วยวิธีง่ายๆ เพียงแค่ตบมือ และความรู้ของยาสมุนไพรจีนกับการป้องกันการเกิดซ้ำและยับยั้งการแพร่กระจายของมะเร็งเป็นอย่างไร 
 
พบกันวันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน 57 เวลา 12.00-16.30 น. ณ อาคารเฉลิมพระบารมี ซอยศูนย์วิจัย สำรองที่นั่งโทร 02-664-0078-9 , 087-6703254 งานนี้ฟรี !!! ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ

 [ ขึ้นบน ]


   1/1
  << 1 >>


ขอโทษค่ะ! เฉพาะสมาชิกเท่านั้นถึงจะแสดงความคิดเห็นได้

[สมัครสมาชิก] | [เข้าสู่ระบบ]