เมื่อฝันร้ายมาเยือน..ลูกรัก
VIEW: 3921

 
 เมื่อฝันร้ายมาเยือนลูกรัก 


 
สิ่งที่ทำให้เราผ่านมาได้ คือ "กำลังใจ"  ถ้าเรามีกำลังใจจะทำให้เราคิดอะไรได้โดยไม่ท้อถอย ไม่ว่าจะมีเรื่องเลวร้ายผ่านเข้ามาในชีวิตเรามากแค่ไหนก็ตาม

ครอบครัวเคยสุขสันต์

     ดิฉันและสามีเป็นพนักงานบริษัท  ครอบครัวของเราก็เหมือนครอบครัวทั่วไป มีลูกสาวแสนน่ารัก ใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุข แต่แล้วอยู่มาวันนึง เด็กหญิงตัวป่วนที่เคยซุกซน ตัวอ้วน ก็มีอาการเจ็บขาโดยไม่ทราบสาเหตุ ดิฉันและสามีก็พาลูกไปโรงพยาบาล หมอก็บอกว่าลูกสาวของเราไม่เป็นอะไร  ไปโรงพยาบาลหลายที่ก็ได้เพียงแค่ยาแก้ปวดและยาแก้อักเสบกลับมา  จนเมื่อเวลาผ่านไปได้ 1 เดือน อาการของลูกไม่ดีขึ้น จากเด็กที่เคยร่าเริงซุกซนก็กลายเป็นเด็กที่อยากนอน ปวดขาไม่อยากเล่น ตัวซีดลงอย่างเห็นได้ชัด ดิฉันจึงตัดสินใจพาลูกเข้าโรงพยาบาลอีก  ครั้งนี้หมอเจาะไขสันหลัง แต่ก็ยังไม่ทราบสาเหตุอีก  เวลาผ่านไปอีก 3 เดือน อาการของลูกเริ่มทรุด ตัวเหลืองมากขึ้น บางครั้งก็มีไข้สูง ดิฉันจึงขอเปลี่ยนโรงพยาบาล


 
ฝันร้ายลูกเป็นมะเร็ง

     แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อหมอวินิจฉัยว่าลูกของดิฉันเป็นมะเร็งระยะที่ 4  มีก้อนเนื้ออยู่ที่ท้องด้านขวามือและได้ลุกลามไปถึงไขกระดูกอาจจะเดินไม่ได้อีกต่อไป ลูกสาวต้องรักษาด้วยการฉายรังสีและเคมีบำบัด จากเด็กผมยาว อ้วน ก็กลายเป็นเด็กตัวซีด ผอม ผมค่อยๆ หลุดร่วงลง จากที่เดินได้ขาก็ไม่มีแรงต้องอุ้มตลอดเวลา ทุกเดือนต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อให้คีโมซึ่งต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ตอนนั้นดิฉันไม่รู้ว่าต่อไปจะเกิดอะไรกับลูกบ้างแต่ขอให้ลูกหายดิฉันก็พอใจแล้ว  

     “ทุกครั้งที่ลูกเจ็บดิฉันและสามีจะเจ็บปวดที่สุดและร้องไห้ทุกครั้ง  เรามีสมบัติล้ำค่าที่สุด คือ ลูกสาว  ไม่มีอะไรที่มีค่ามากกว่านี้อีกแล้ว  เมื่อลูกมาเป็นแบบนี้ชีวิตของเราก็เหมือนจะหมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง  แต่เราสองคนก็ตั้งมั่นว่าจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้  ด้วยความรักและเวลาที่เหลืออยู่ทุกนาทีเพื่อลูกเท่านั้น  ชีวิตครอบครัวเราต้องอดทน เข้มแข็ง ต้องให้ความสุขกับลูกเท่าที่เราสองคนจะทำได้

แรงบันดาลใจและความหวัง

     เพื่อให้ลูกทรมานน้อยที่สุด ดิฉันตัดสินใจใช้แพทย์ทางเลือกควบคู่ ผลคือ ลูกสาวของเราจะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว ผมงอกใหม่ จากที่อาจจะเดินไม่ได้ ลูกสาวสามารถเดินได้และช่วยเหลือตัวเองได้ การรักษาเป็นไปในทางที่ตอบสนองดีขึ้น กลับมาใช้ชีวิตได้ปกติมากขึ้น แค่นี้ถือว่ามีค่ามากมายแล้วสำหรับคนเป็นพ่อแม่

     เหตุการณ์อันเปรียบเสมือนฝันร้ายของครอบครัวเรานี้ สิ่งสำคัญที่ทำให้เราผ่านมาได้ คือ กำลังใจและความหวัง มีกำลังใจจะทำให้เราคิดอะไรได้โดยไม่ท้อถอย ไม่ว่าจะมีเรื่องเลวร้ายผ่านเข้ามาในชีวิตเรามากแค่ไหนก็ตาม ทุกวันครอบครัวจะต้องสร้างกำลังใจให้แก่กัน  เพื่อให้เราทำอะไรต่อไปในวันพรุ่งนี้และอนาคต  
 


เรียบเรียงจากเรื่องจริงของคุณสุจารีย์
 


ลิงค์ที่น่าสนใจ
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ยอดนิยม