สมู้ทตี้สับปะรดและขิง
VIEW: 10281


สมู้ทตี้สับปะรดและขิง

ส่วนประกอบ :

 

            สับปะรดหั่นชิ้น       1  1/2     ถ้วย

            กล้วย                  1            ผล

            โยเกิร์ตธรรมชาติ   1            ถ้วย

            ขิงสับ                  1            ช้อนโต๊ะ
 

วิธีทำ :

           นำส่วนผสมทั้งหมดลงเครื่องปั่น แล้วปั่นจนละเอียด เสิร์ฟดื่มได้ทันที
 

ประโยชน์ :

          สูตรนี้เหมาะมากสำหรับผู้ที่คลื่นไส้ เบื่ออาหาร เพราะให้พลังงาน ได้ประโยชน์จากโยเกิร์ตซึ่งมีทั้งโปรตีน อุดมด้วยวิตามิน ส่วนขิงยิ่งทำให้รู้สึกสดชื่น
เกร็ดความรู้ : 

 

              สับปะรด : ประกอบด้วยโบรมีเลนซึ่งเป็นเอมไซม์ย่อยโปรตีนที่ช่วยระบบการย่อยและยับยั้งตัวการต่างๆ ที่ทำให้เกิดการอักเสบ จึงช่วยบรรเทาอาการอักเสบ รวมทั้งช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากการบาดเจ็บและการผ่าตัดได้เร็ว สับปะรดยังเป็นแหล่งชั้นเลิศของแมงกานีสซึ่งเป็นองค์ประกอบร่วมที่สำคัญในเอนไซม์หลายชนิดที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและสร้างพลังงาน นอกจากนี้สับปะรดยังอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันและป้องกันอนุมูลอิสระ


           กล้วย : มีวิตามินบีในปริมาณสูง ซึ่งจำเป็นต่อการผลิตพลังงานของร่างกาย มีวิตามินบี 5 ที่ช่วยการกำเนิดเซลล์พิฆาตของระบบภูมิค้มกัน และวิตามินบี 6 ที่ช่วยเสริมความสามารถของร่างกายในการกำจัดของเสีย กล้วยเป็นแหล่งของวิตามินซีที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และยังมีแมงกานีสที่ทำงานร่วมกับวิตามินซีในการผลิตอินเตอร์เฟียรอนอันเป็นสารต้านไวรัส นอกจากนี้กล้วยยังเต็มไปด้วยใยอาหารและโพแทสเซียมที่ช่วยควบคุมระดับของเหลวในร่างกายและการทำงานของเซลล์เส้นประสาทให้เป็นปกติ
 


 ลิงค์ที่น่าสนใจบทความที่น่าสนใจ

บทความ ยอดนิยม